ชี้เป้า วิธีเรียกลูกค้ามาที่เว็บไซต์
 096-295-2496
  support@siam-webdesign.com
Blog Image

ชี้เป้า วิธีเรียกลูกค้ามาที่เว็บไซต์

นอกจากบริการรับทำเว็บไซต์ เชียงใหม่ ออกแบบเว็บไซต์ เชียงใหม่ แล้ว Siam Webdesign ยังมีบริการที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์สำหรับลูกค้าผู้ใช้บริการด้วย และวันนี้ Siam Webdesign มี 5 เทคนิคสำหรับธุรกิจที่ต้องการเรียกลูกค้าในโลกออนไลน์มาฝากกันครับ

1. ทำเว็บไซต์ให้ติดอันดับ Google ด้วย SEO

ทำไม Google ถึงมีความสำคัญกับโลกออนไลน์ คงต้องยอมรับว่า เพราะถ้าเราอยากรู้อะไร ตอนนี้ สิ่งแรกที่เรามักจะทำ คือ เปิด Google และค้นหาจาก Google นั่นเอง ดังนั้นหากทำให้ธุรกิจหรือคีย์เวิร์ดของธุรกิจติดอยู่ในหน้าแรก Google ได้ จะทำให้ลูกค้าค้นพบธุรกิจของเราได้เร็วกว่าคนอื่น และมีโอกาสในการขายมากขึ้น โดยใช้คีย์เวิร์ด เป็นสื่อกลาง

2. ใช้ Social Media เป็นเครื่องมือ

เพราะในประเทศไทยมีคนใช้ Social media มากถึง 51 ล้านคน ทำให้เรามีโอกาสหากลุ่มลูกค้าใน Social media ได้มาก ดังนั้นจึงควรใส่รายละเอียดเว็บไซต์ที่ Social Media อีก 1 ช่องทางด้วย เพื่อนำลูกค้าเข้ามาดูรายละเอียดในหน้าเว็บได้ นอกจากนี้ ยังสามารถสร้างความสม่ำเสมอในการโพส ด้วยการนำ Blog มาโพสบน Social Media เพื่อให้คนคลิกเข้ามาอ่าน โดยหากเลือกช่วงเวลาการโพสที่เหมาะสม จะช่วยให้คนเข้าเว็บไซต์เพิ่มขึ้นด้วย และใน Social Media นั้น ยังมีช่องทางการลงโฆษณาเพิ่มเติมได้อีกด้วย

3. ใช้ทางลัดโดย Google Ads

การลงโฆษณา Google Ads แบบ Search เป็นทางลัดที่ทำให้ติดหน้าแรก Google ได้ทันที เหมาะกับเว็บขายของออนไลน์มาก ๆ โดยมีค่าใช้จ่ายตามจำนวนครั้งที่มีคนคลิกเข้าเว็บไซต์เท่านั้น นอกจากการลงโฆษณา Google Ads จะทำให้เว็บไซต์ของคุณอยู่บนหน้าแรกได้ทันทีแล้ว คุณยังสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมาย, พื้นที่, Keyword และช่วงเวลาในการลงโฆษณาได้อย่างแม่นยำ เหมาะกับธุรกิจที่ต้องการสร้างยอดขายเช่นร้านค้าออนไลน์ ยิ่งสร้างการเข้าถึงได้มาก โอกาสขายก็ยิ่งมีมาก

4. แบ่งปันและสร้างคุณค่า ด้วย Blog

เขียนบล็อกเหมือนเป็นการแบ่งปันประสบการณ์ การแชร์ความรู้ต่าง ๆ นอกจากจะทำให้เข้าถึงคนอ่านง่ายกว่าบทความที่เป็นทางการ หรือเอาแต่ขายของ และยังช่วยแบ่งปันความรู้ให้กับผู้อ่านด้วย สร้างความรู้สึกที่ดี ความประทับใจกับกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งอาจจะกลายเป็นลูกค้าในเวลาอันรวดเร็ว

สิ่งแรกที่คุณจะได้จากการเขียนบล็อกคือ ช่วยเพิ่ม Traffic ให้เว็บไซต์ ลูกค้าที่มีปัญหาหรือความต้องการบางอย่าง ต้องการข้อมูลก่อนเลือกซื้อสินค้า จะเข้ามาที่บล็อกในเว็บไซต์ของคุณ หากคุณเขียนบล็อกให้ถูกหลัก SEO บล็อกของคุณก็สามารถติดอันดับบน Google ได้เหมือนกัน

และนี่คือบางส่วนของการชี้เป้า หากคุณต้องการเข้ามาเป็นธุรกิจออนไลน์ แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี ทำเว็บไม่เป็น ทำการตลาดไม่เป็น Siam Webdesign พร้อมจะเป็นผู้ช่วยให้คุณได้เริ่มต้นเข้ามาสู่โลกออนไลน์

ข้อมูลติดต่อ

โทร : 086-194-3450

Line : @siam-webdesign

Footer Logo

สยามเว็บดีไซน์