เปิดปุ๊ป ติดปั๊ป กับ Google Ads
 096-295-2496
  support@siam-webdesign.com
Blog Image

เปิดปุ๊ป ติดปั๊ป กับ Google Ads

 

Siam Webdesign ให้บริการรับทำเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ และที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ ให้ลูกค้าที่มาใช้บริการทุกท่าน ได้รับบริการอย่างครบครัน และสำหรับบทความนี้ Siam Webdesign ขอแนะนำรูปแบบ Marketing Online ที่ได้รับความนิยมบน Google ไม่แพ้ SEO แถมยังสามารถทำได้ผลเร็วด้วย นั่นคือ Google Ads

 

Google Ads คือ การโฆษณาของธุรกิจหรือบริการ ในหน้า Google โดยใช้คีย์เวิร์ด (Keyword) ที่ต้องการให้ลูกค้าค้นหาแล้วเจอธุรกิจหรือบริการของคุณนั่นเอง การโฆษณาแบบ Google Ads เป็นวิธีที่เสียค่าใช้จ่ายให้กับ Google โดยคิดค่าบริการเป็นคลิกผ่านคีย์เวิร์ด

 

ดังนั้น ไม่ว่าจะเลือกทำการตลาดแบบ SEO หรือ Google Ads สิ่งที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งคือ คีย์เวิร์ด เพราะนั่นคือสิ่งที่จะเป็นสื่อกลางให้ลูกค้าค้นหาพบสินค้าหรือบริการ และนำลูกค้าเข้ามาสู่ธุรกิจนั่นเอง

 

วิธีง่าย ๆ ในการค้นหาคีย์เวิร์ด ก็คือ ธุรกิจของเราทำอะไร หรือสินค้าของเราคืออะไร โดยการนำเสนอ จะต้องนำเสนอผ่านมุมมองลูกค้า เช่น หากต้องการทำการตลาดธุรกิจสอนเขียนโปรแกรม นอกจากคีย์เวิร์ดจะเป็นคำว่า “สอนเขียนโปรแกรม” แล้ว ยังควรใช้คำว่า “เรียนเขียนโปรแกรม” ด้วย เพราะต้องมีคนค้นหาคำนี้ด้วยแน่นอน

 

เมื่อได้คีย์เวิร์ดที่จะดึงลูกค้าเข้ามาแล้ว ได้วิธีการนำเสนอแล้ว ต่อไปเป็นขั้นตอนการทำการตลาด หรือการลงโฆษณานั่นเอง เบื้องต้น จะต้องมีบัญชี Gmail เพื่อดำเนินการลงโฆษณากับ Google Ads และเนื่องจากเป็นการลงโฆษณาแบบเสียเงินนั่นเอง ลงโฆษณาวันนี้ หากโฆษณาได้รับการอนุมัติ โฆษณาของเราก็สามารถขึ้นสู่อันดับหนึ่ง ในหน้าแรกของ Google ได้เลย ไม่ต้องใช้เวลาในการทำอันดับเหมือน SEO

แต่บางคีย์เวิร์ดนั้นการแข่งขันสูงมาก ทำให้ยอด Bid สูงตาม ดังนั้น อันดับในหน้า Google จึงผันแปรตามยอด Bid ที่เราตั้งไว้ และอย่าลืมว่าการทำ Google Ads นั้น เสียค่าใช้จ่ายเป็นคลิก ดังนั้น อาจทำให้เกิดต้นทุนสูงในการโฆษณาด้วยช่องทางนี้ได้เช่นกัน ซึ่งวิธีที่จะช่วยทำให้การลงโฆษณานั้นประหยัดมากขึ้น คือการทำ SEO ไปควบคู่กัน ในส่วนของ SEO นั้น Siam Webdesign ได้แนะนำไปแล้วในบทความก่อนหน้า

 

รายละเอียดในบทความนี้เป็นเพียงรายละเอียดเบื้องต้นในการทำการตลาดออนไลน์เท่านั้น ซึ่งทาง Siam Webdesign มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญ และใส่ใจดูแลธุรกิจของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบเว็บไซต์ที่ใช้งานง่าย ตอบโจทย์ของเจ้าของธุรกิจ หรือแม้แต่ลูกค้าที่เป็นกลุ่มเป้าหมายของเว็บไซต์ หรือแม้แต่การเป็นที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ เพื่อดูแลช่องทางการตลาดอื่น ๆ เพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น Fanpage Facebook IG หรือ Line OA ทาง Siam Webdesign ก็สามารถให้ดูแลและให้คำแนะนำได้เช่นเดียวกัน ดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญ ให้ธุรกิจของคุณได้ต่อยอดและรองรับลูกค้าได้หลายช่องทาง

 

ในบทความต่อไป ทาง Siam Webdesign จะนำเรื่องอะไรที่น่าสนใจมาฝาก อย่าลืมติดตามกันนะครับ

ข้อมูลติดต่อ

โทร : 086-194-3450

Line : @siam-webdesign

Footer Logo

สยามเว็บดีไซน์